สำหรับสั่งหนังสือ
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0105545093841

 
สำนักงานสุขภาพของรัฐแคลิฟอร์เนีย แนะนำวิธีลดความเสี่ยงจากอันตรายของคลื่นมือถือ      ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียออกคำแนะนำการใช้โทรศัพท์มือถือให้เป็นมิตรต่อสุขภาพ แม้จะไม่ได้ระบุว่าการใช้โทรศัพท์มือถือจะก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ก็ตาม คำแนะนำดังกล่าวทำให้เกิดข้อถกเถียงเกี่ยวกับภัยต่อสุขภาพจากโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมาก

      สำนักงานสุขภาพของรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH) แนะนำให้ผู้ใช้งานระมัดระวังอันตรายจากการใช้มือถือ โดยอ้างผลการศึกษาหลายชิ้นที่ระบุถึงผลของสัญญาณคลื่นความถี่ต่อการเกิดมะเร็ง, การลดจำนวนของสเปิร์ม, ปัญหาความจำ ตลอดจนปัญหาการนอนไม่เต็มอิ่ม

      คำแนะนำของ CDPH นั้นเป็นคำแนะนำที่เราอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว อาทิเช่น อย่าพกมือถือไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือบรา, พยายามใช้ชุดหูฟังหรือสมอลล์ทอล์ก หรือจำกัดการใช้มือถือเมื่อสัญญาณโทรศัพท์อ่อน นอกจากนั้นยังแนะนำให้จำกัดการใช้มือถือในเด็กอ่อนที่สมองอยู่ระหว่างการพัฒนา

      คำแนะนำนี้ถูกร่างขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดการฟ้องร้องโดย ดร.โจเอล มอสโควิตซ์ ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพครอบครัวและชุมชนของวิทยาลัยสาธารณสุข มหาวิทยาลัย University of California, Berkeley เขาเป็นผู้ผลักดันอย่างแข็งขันให้เกิดการวิจัยและออกกฎระเบียบควบคุมการใช้โทรศัพท์มือถือ และเขายืนยันว่า CDPH มีหน้าที่ที่จะออกเอกสารคำแนะนำดังกล่าวตั้งแต่มีการเตรียมการในปี 2009 ซึ่งหลังมีการประกาศคำแนะนำดังกล่าวนี้ ดร.มอสโควิตซ์ ได้แสดงความพอใจและขอบคุณ CDPH สำหรับกรณีนี้ด้วย

     สำหรับแนวทางการลดอันตรายจากคลื่นมือถือของ CDPH มีคร่าวๆ ประมาณนี้ครับ(สามารถอ่านเต็มๆ ได้ที่ลิงค์ https://www.cdph.ca.gov/Programs/CCDPHP/DEODC/EHIB/CDPH%20Document%20Library/Cell-Phone-Guidance.pdf)

พยายามเก็บสมาร์ทโฟนให้ห่างจากร่างกาย

ลดการใช้สมาร์ทโฟนเวลาที่สัญญาณโทรศัพท์อ่อน

ลดการใช้สมาร์ทโฟนในการสตรีมเพลง, วีดีโอ หรือดาวน์โหลด/อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่

ไม่ควรวางสมาร์ทโฟนไว้ใกล้เตียงในยามนอน

ถอดชุดหูฟังออกเมื่อไม่ได้คุยสาย

หลีกเลี่ยงการอุปกรณ์ที่อ้างว่าสามารถป้องกันคลื่นความถี่วิทยุได้ เพราะมันอาจจะจะทำให้คุณได้รับผลกระทบจากคลื่นวิทยุมากขึ้น


แหล่งที่มา : www.cnet.com , www.cdph.ca.gov , www.cdph.ca.gov

 
ผู้ชม
วันนี้ 25
เมื่อวาน 78
ทั้งหมด 357,527
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 25
เมื่อวาน 99
ทั้งหมด 397,545
บริษัท มีเดีย อินเทลลิเจนซ์ เทคโนโลยี จำกัด
.
83/573 หมู่ 4 ถ.ซ่อมสร้าง ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
โทร 02-516-5690  มือถือ 089-155-1677 ID line: d1677 (ฝ่ายขาย)
Email : mediamit@yahoo.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×